Nói lời yêu thương

Yêu thương là gì?

Yêu thương đó là sự sẻ chia mà mỗi người dành cho nhau, một thứ tình cảm thiêng liêng xuất phát từ nơi con tim. Đó chính là sự đồng cảm, và một tinh thần đồng loại mà con người dành cho con người. Tình yêu thương có vô vàn hình trạng, nó như một viên đá ngũ sắc lung linh. Tuy nó vô hình nhưng lại hữu hình, luôn xuất hiện vào cuộc sống hằng ngày.

Trao tình yêu thương trong cuộc sống
Giá trị của yêu thương không phải là những gì quá lớn lao, cũng không nhất thiết cứ phải là cho nhau vật chất. Mà yêu thương có khi chỉ giản đơn là cái gật đầu tán thưởng, là cái vỗ tay động viên, là ánh mắt đầy thiện cảm, là lời cảm ơn chân thành, là tiếng nói yêu thương … chỉ là vậy…, thế thôi! Và chúng tôi hiểu được cội nguồn, giá trị thực sự của cuộc sống là đâu… Để rồi, bản thân mỗi chúng tôi làm những điều chưa bao giờ dám làm; sẵn sàng nói những lời yêu thương  và sẵn sàng hành động vì yêu thương. Khi chúng tôi hành động, sứ mạng của chúng tôi là đem đến những yêu thương cho các em học sinh thân yêu, và cũng là người gieo mầm yêu thương cho các em. Chúng tôi giáo dục các em phải biết yêu thương, yêu thương những người thân, bạn bè, và đồng bào và cả nhân loại. Giáo dục các em nên thể hiện tình yêu thương bằng lời nói, cử chỉ, ánh mắt và hành động.

IMG20191107140711 - Copy IMG20191107140658 - Copy - Copy - Copy - Copy

IMG20191107143628 IMG20191107143537 - Copy (2) - Copy - Copy IMG20191107142700 - Copy (3) - Copy

Tiết học giáo dục kĩ năng sống “Nói lời yêu thương”

Tình yêu thương chính là một trong những điều không thể nào thiếu được trong cuộc sống. Thực sự thì tình yêu thương giúp con người trở nên hạnh phúc, và cũng có được sự vui vẻ. Thật không sai chút nào khi người ta nói rằng một con người biết yêu thương chính là người có nhân cách đẹp, và luôn hướng đến những thứ tốt đẹp, hoàn mỹ hơn. Đây là điều mà chúng tôi muốn vươn tới, chúng tôi mong muốn mỗi học sinh của mình điều mang trên mình nhân cách tốt.

 

 

Có ai đó đã từng nói rằng “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực, mà nơi lạnh nhất là nơi thiếu tình thương”. Thực sự đây là một câu nói rất ý nghĩa. Tình thương như có thể giúp cho con người chúng ta xua đi mọi u tối trong cuộc đời. Thay vào đó cũng chính là những tia sáng ấm áp của tình thương.

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu vì trên thế giới con người luôn xuất hiện tình yêu thương. Mỗi ngày trong mỗi chúng ta hãy nuôi dưỡng trong trái tim mình những viên đá ngũ sắc yêu thương để tô vẻ cho cuộc sống của chính mình. Cuộc sống sẽ thật đẹp biết bao nhiêu khi có tình thương.

Muốn được yêu thương hãy gieo mầm yêu thương.