Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022

Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022

 

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-ĐTN Ngày 20 tháng 9 năm 2019 của Ban thường vụ xã Đoàn; Được sự nhất trí của cấp uỷ Chi bộ, ngày 13/10/2019, Chi đoàn Trường Tiểu học Quảng Tùng đã tổ chức Đại hội Chi đoàn, nhiệm kỳ 2019-2022. Về dự với Đại hội có các đồng chí ban thường vụ xã đoàn và đ/c Nguyễn Thị Tân – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

Báo cáo của BCH Chi đoàn nhiệm kỳ  (2017-2019) cho thấy, với 20 đoàn viên thanh niên tuổi đời còn rất trẻ, trung bình 24-30, là lứa tuổi đầy nhiệt huyết, tư tưởng vững vàng, luôn phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Các mặt công tác của hoạt động Đoàn được đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia đã tạo cho phong trào Đoàn đạt hiệu quả tốt cả bề rộng lẫn chiều sâu. Trong 2 năm qua, Đoàn trường Tiểu học Quảng Tùng nói chung và từng đoàn viên thanh niên nói riêng đã thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… 100% đoàn viên thanh niên được tham gia các lớp bồi dưỡng thường xuyên do nhà trường và Phòng GD&ĐT huyện tổ chức; hoặc những buổi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các trường bạn… tạo điều kiện mở mang thêm nhiều kiến thước mới, bổ trợ thêm cho công tác chuyên môn. Ngoài hoạt động chuyên môn, các phong trào khác của nhà trường hoặc xã đoàn đều được đoàn viên thanh niên tham gia tích cực, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nhà trường. Đặc biệt là đội dự bị của Đảng, nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã lựa chọn nhiều đoàn viên đi học lớp cảm tình Đảng, trong số đó đã có 6 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng, bổ sung cho Chi bộ những đảng viên trẻ đầy nhiệt huyết cống hiến.

tt

Đại hội Chi đoàn Trường Tiểu học Quảng Tùng 

 

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội đưa ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời xác định nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng lực lượng đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng phát triển của nhà trường; tổ chức các phong trào hoạt động của Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn; xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn, tổ chức Đoàn để tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng; chú trọng công tác xây dựng Đội và phong trào thiếu nhi…
Tại Đại hội, các đoàn viên đã có những tham luận về công tác chính trị, tư tưởng; công tác chuyên môn; công tác xây dựng Đảng… và tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Bản phương hướng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ 2019 – 2022
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Đoàn xã Nguyễn Quốc Trung và và cô Nguyễn Thị Tân- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao công tác của Đoàn trường nhiệm kỳ qua và mong muốn các đoàn viên thanh niên ngoài nỗ lực thực hiện tốt công tác chuyên môn, phải đoàn kết để phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, phấn đấu để có nhiều hơn nữa những đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

tt2

Đ/c Nguyễn Quốc Trung – Bí thưu xã Đoàn phát biểu chỉ đạo trong Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022

tt3

đ/c Nguyễn Thị Tân – Bí thư Chi bộ phát biểu ý kiến chỉ đạo trong Đại hội

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và bầu ra BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới 2019-2022 gồm 3 đồng chí: đ/c Võ Thảo Trang ( Bí thư); đ/c Tưởng Thị Thuỳ (Phó Bí thư) và đ/c Hoàng Thị Vân (UVBCH)

tt4

Ban chấp hành chi đoàn trường Tiểu học Quảng Tùng nhiệm kỳ 2019 – 2022