Kế hoạch Lễ hội hoá trang

HĐĐ HUYỆN QUẢNG TRẠCH               CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

LIÊN ĐỘI TH QUẢNG TÙNG                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 09/KH-LĐQT                             Quảng Tùng, ngày 04 tháng 01  năm 2017

Tổ chức lễ hội hóa trang

Năm học 2016 – 2017

Căn cứ kế hoạch năm học 2016 – 2017 của trường Tiểu học Quảng Tùng;

Liên đội trường Tiểu học Quảng Tùng lập kế hoạch tổ chức Lễ hội hoá trang  năm học 2016 – 2017 với các nội dung sau:

I/Mục đích

– Đây là hoạt động ngoại khóa nhằm thực hiện kế hoạch xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực của Bộ GD&ĐT.

– Thông qua hoạt động nhằm phát triển phong trào văn thể mỹ của nhà trường, đồng thời phối hợp cùng chuyên môn trong giáo dục toàn diện học sinh.

– Tạo không khí giáo lưu học hỏi nhau giữa học sinh, đội viên và sao nhi đồng trong toàn trường.

– Bên cạnh đó nhằm giúp tạo thêm sân chơi lành mạnh, sáng tạo cho các bạn đội viên – nhi đồng, rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, tập thể, giúp các bạn gắn kết nhau hơn, san sẻ yêu thương.

II/ Thời gian, địa điểm, đối tượng:

– Thời gian tổ chức: Sáng ngày 17 tháng 02 năm 2017

– Địa điểm: trường TH Quảng Tùng

– Đối tượng tham gia: Mỗi lớp 10 học sinh.

III/ Nội dung, hình thức

1. Nội dung: Học sinh sẽ hoá trang thành 1 nhân vật ưa thích của mình thông qua sách truyện, bài học,… mà bản thân yêu thích.
  2. Hình thức: các lớp sẽ đứng theo hàng, biểu diễn trên nhạc nền và lời dẫn mà các lớp đã chuẩn bị. Cách dàn dựng và biểu diễn sẽ tuỳ thuộc vào sự sáng tạo của từng lớp.

Yêu cầu: Trang phục phù hợp với đối tượng, nhân vật mà mình muốn hoá thân (yêu cầu chất liệu trang phục sử dụng vật liệu tự chế, có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn để thiết kế trang phục, ví dụ như: lon bia, áo mưa, giấy báo, chai nhựa….)

* Lưu ý: Không giới hạn thời gian thi của mỗi lớp, tuy nhiên trong quá trình tham gia, các lớp phải chuẩn bị lời dẫn cho tiết mục của lớp mình, kết hợp nhạc nền để làm nổi bật hình tượng của nhân vật. (ví dụ khi tập thể lớp biểu diễn thì lời dẫn như thế nào, khi từng nhân vật biểu diễn thì lời dẫn như thế nào….)

1. Cơ cấu giải thưởng:
  • Giải tập thể:1 lớp/khối
  • Giải cá nhân:1 nhất, 1 nhì, 2 ba, 3 kk/khối

* Biểu điểm (Tổng điểm 30đ)

Lớp Trang phục phù hợp với nhân vật hoá trang

(10đ)

Có ý tưởng sáng tạo

Lời dẫn

Nhạc nền

Diễn xuất

Tổng điểm

(30 điểm)

V.Thành phần Ban giám khảo

1. Cô Nguyễn Thị Tân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng :Trưởng ban

2.Cô Võ Thảo Trang           – Tổng phụ trách đội                  : Phó ban

3.Cô Nguyễn Thị Năm        – Giáo viên Âm nhạc                  : ban viên

1. Cô Đàm Thị Minh Hoà – Giáo viên Mỹ thuật                  : ban viên
  2. Công tác chuẩn bị

Dẫn chương trình hội thi hoá trang: Bạn Nguyễn Duy Khánh lớp 4C, Thục Linh lớp 3D.

• Loa máy: Thầy Nguyễn Thanh Tân
  • Trang trí:

+ Treo phông màn, gắn khẩu hiệu : Thầy Nguyễn Thanh Tân; cô Lê Thị Ngọc Châu;

+ Sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị chỗ ngồi cho BGK, BTC, phụ huynh: Cô Nhạn Linh; cô Thắng; Cô Ánh Hường; Cô Lê Thị Thu Hương

+ Tổ phục vụ: Cô Phạm Thị Nguyệt, cô Hoa, cô Hoài.

• Quay phim, chụp ảnh: Cô Phạm Thị Hương, cô Minh Hòa.

Trên đây là Kế hoạch Tổ chức hội thi Hoá trang năm học 2016-2017 của Liên đội trường Tiểu học Quảng Tùng. Đề nghị các giáo viên chủ nhiệm triển khai cho phụ huynh, học sinh cùng phối hợp thực hiện.

Nơi nhận:                                                                                 HIỆU TRƯỞNG

• CB, GV, NV;
  • Website của trường;