KẾ HOẠCH Tổ chức hội thi’’Kể chuyện theo sách “ Năm học 2017 – 2018

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG TÙNG              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THƯ VIỆN TRƯỜNG TH  QUẢNG TÙNG                      Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc.

Quảng Tùng, ngày 2  tháng 11 năm 2017

Tổ chức hội thi’’Kể chuyện theo sách “

Năm học 2017 – 2018

Thực hiện phong trào thư viện trường học thân thiện và thúc đẩy phong trào đọc sách tại thư viện. Trường tiểu học Quảng Tùng đã tổ chức cuộc thi” Kể chuyện theo sách “ năm học 2017 nhằm khơi dậy sự yêu quý sách và say mê đọc của các em học sinh trong toàn trường. Thư viện trường Tiểu học Quảng Tùng triển khai kế hoạch tổ chức hội thi” Kể chuyện theo sách” năm học 2017 – 2018 cụ thể như sau:

I . MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

–  Phát động rộng rãi trong học sinh về phong trào đọc sách và thi kể chuyện theo sách:

– Nhằm tạo sân sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.

– Giáo dục, vun đắp cho các em hăng say trong học tập, yêu trường yêu lớp, yêu thầy cô bạn bè, ý thức tập thể, tinh thần tương thân tương ái, giáo dục cho các em về gương tốt việc tốt.

– Thông qua hội thi, rèn luyện cho các em tính tự giác trong học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn  trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

1. ĐỐI TƯỢNG.
  • Là các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, đang học tập tại trường.

III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC.

1. Nội dung

– Những câu chuyện học sinh tham gia thi kể là những câu chuyện có trong thư viện trường, thư viện góc lớp hoặc những mẫu chuyện đăng trong sách báo, tạp chí  được phép lưu hành phù hợp với lứa tuổi các em, có tác dụng giáo dục về đất nước, con người Việt Nam, tình yêu quê hương, đề cao tinh thần ham học, say mê học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, phấn đấu vươn lên, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của thiếu nhi, gương người tốt việc tốt.

1. Hình thức:
  • Hội kể chuyện theo sách đợt 2 này được các em học sinh  thể hiện tại thư viện.
  • Mỗi lớp đăng ký dự kể từ 1 đến 4 em.
  • Hình thức thi kể vòng 1: Thi tại lớp học vào tiết sinh hoạt cuối tuần, lớp chọn những tiết mục kể chuyện xuất sắc để đăng ký dự thi tại thư viện do cô giáo chủ nhiệm và tập thể lớp làm ban giám khảo.
  • Hình thức thi vòng 2 : Tổ chức thi tại thư viện vào chiều thứ 6 hàng tuần, mỗi lớp bắt thăm theo khối, khuyến khích tiết mục có sự đầu tư trang phục.
  • Hình thức thi vòng 3 :  Mỗi khối chọn 1 em xuất sắc dự thi chung kết toàn trường vào sáng thứ 2 chào cờ hàng tuần.

1. Quy định về cách tính điểm.
  • Thang điểm : 10 điểm

+ Nội dung : ( 3 điểm )

• Chủ đề : Các mẫu chuyện đã đọc tại thư viện.
  • Giới thiệu bài kể đã đọc ở tài liệu nào?
  • Nội dung kể phù hợp với tuổi học sinh.
  • Phù hợp với nội dung, lời kể truyền cảm.

+ Hình thức: ( 7 điểm)

• Giọng kể( 7 điểm): Ngắt câu đúng, phát âm chuẩn, rõ ràng, mạch lạc, sung tích, có yếu tố phi ngôn ngữ. Động tác diễn đạt phù hợp theo nội dung kể.
  1. Thành phần ban tổ chức:
  • Cô: Nguyễn Thị Tân Hiệu trưởng nhà trường – Chỉ đạo- Trưởng ban giám khảo.
  • Cô: Phạm Thị Nguyệt – CBTV – Giám khảo
  • Cô : Võ Thảo Trang   – GV TPT – Giám khảo
  1. Cơ cấu giải thưởng:

– Giải nhất :    3 vỡ  + 3 cuốn truyện + 1 gói bánh kẹo

– Giải nhì  :     2 vỡ  + 2 cuốn truyện + 1 gói bánh kẹo

– Giải ba   :      1  vỡ  + 1 cuốn truyện + 1 gói bánh kẹo

+  Trao quà quà khuyến khích cho học sinh chưa đạt giải:

–  1 gói bánh kẹo

Tổng cộng: 460.000 đồng ( Hai trăm sáu mươi ngàn đồng)

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi” Kể chuyện theo sách” năm học 2017 – 2018 đề nghị Lãnh đạo trường xét duyệt và triển khai  tổ chức theo kế hoạch tháng đề ra.

Người lập kế hoạch                                                                    Ban giám hiệu duyệt

Phạm Thị Nguyệt                                                                          Nguyễn Thị Tân

DANH SÁCH HỌC SINH ĐĂNG KÝ THI KỂ CHUYỆN

VÒNG 2 TẠI THƯ VIỆN